Top 4+ quán cà phê vợt tồn tại hơn nữa thế kỷ tại Sài Gòn

theo-doi-thuytinhgiare
 

Cà phê vợt Sài Gòn xưa cũ không chỉ là cách uống cà phê, mà còn là một phần của văn hóa cà phê đặc trưng của Sài Gòn. Những quán cà phê vợt mang theo hương vị độc đáo, pha chế đặc biệt và đậm chất cổ điển đã tồn tại hơn nửa thế kỷ và vẫn là điểm đến không thể thiếu cho những người yêu thích cà phê. Bạn đã biết muốn thưởng thức cà phê vợt đúng điệu nên ghé đâu chưa? 

Cheo Leo Cafe

 • Địa chỉ: 109 – 36 Nguyễn Thiện Thuật, phường 2, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Giờ mở cửa: 05:15 – 18:45
 • Giá tham khảo: 8.000 – 15.000 VNĐ

Cheo Leo Cafe – một quán cà phê vợt có hơn 80 năm tuổi đời, được xem như là quán cà phê vợt “lão tuổi” nhất Sài Gòn. Nghề pha chế cà phê vợt tại đây đã được truyền lại qua 3 đời. Kỹ thuật ủ cà phê truyền thống trong ấm sắc thuốc vẫn được duy trì không thay đổi suốt bao nhiêu năm qua. Chính điều này đã thu hút những vị khách trung thành, gắn bó với quán trong nhiều thập kỷ.

Top 4+ quán cà phê vợt tồn tại hơn nữa thế kỷ tại Sài Gòn
Cheo Leo Cafe

Ngày nay, giới trẻ đang trào lưu tìm về những quán cà phê mang phong cách Sài Gòn xưa đã tìm đến Cheo Leo để khám phá một góc độ rất đặc biệt của Sài Gòn. Mặc dù không có mạng xã hội, fanpage, hay chiến dịch quảng cáo, nhưng Cheo Leo luôn đông đúc với lượng khách ra vào không ngớt.

Cà phê vợt Chú Thanh

 • Địa chỉ: 480 Tân Phước, phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Giờ mở cửa: 06:00 – 21:00
 • Giá tham khảo: 5.000 – 6.000 VNĐ

Tại quán cà phê vợt Chú Thanh, bạn sẽ cảm nhận ngay nét Trung Hoa rất đặc trưng. Chú Thanh, với hơn nửa thế kỷ kinh nghiệm pha chế cà phê vợt, từng phục vụ vô số người Hoa ở Sài Gòn. Ngày nay, anh vẫn tiếp tục phục vụ cà phê vợt cho người Sài Gòn và du khách đến từ mọi tầng lớp và lứa tuổi.

Chủ quán vẫn sử dụng ấm đất nung chuyên dùng để nấu thuốc Bắc và bếp củi để đun cà phê. Chính vì vậy, hương vị của cà phê tại đây khác biệt hoàn toàn so với cà phê pha phin hay cà phê pha máy hiện nay.

Top 4+ quán cà phê vợt tồn tại hơn nữa thế kỷ tại Sài Gòn
Cà phê vợt Chú Thanh

Vợt cafe

 • Địa chỉ: 330 Phan Đình Phùng, phường 1, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Giờ mở cửa: 09:00 – 22:00
 • Giá tham khảo: 15.000 – 40.000 VNĐ

Vợt Cafe là một quán cà phê vợt quen thuộc với cư dân Sài Gòn. Tồn tại trên mảnh đất này đã hơn 70 năm, từ khi chiếc xe nhỏ rong ruổi khắp thành phố, rồi dời về một con hẻm nhỏ trên đường Phan Đình Phùng và tiếp tục tồn tại cho đến ngày nay. Theo lời của những khách ruột của Vợt, hương vị cà phê của quán vẫn ngon như ngày xưa, không hề thay đổi. Hãy tận hưởng vị cà phê thơm ngon và nghe các chú bác kể chuyện ngày xưa tại quán này, nếu có dịp bạn nhé.

Top 4+ quán cà phê vợt tồn tại hơn nữa thế kỷ tại Sài Gòn
Vợt cafe

Cà phê vợt Ba Lù

 • Địa chỉ: 193 Phùng Hưng, phường 14, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Giờ mở cửa: 00:01 – 02:00 | 18:00 – 23:59
 • Giá tham khảo: 10.000 – 25.000 VNĐ

Cafe Ba Lù được biết đến với hương vị đậm chất người Hoa, với cách rang cà phê kết hợp muối, bơ và rượu. Vị cà phê nhẹ nhàng, hơi ngậy và mùi thơm lưu luyến đọng lại trong cuống họng, đáng để mỗi người ghé thưởng thức ít nhất một lần trong đời. Mặc dù đã tồn tại hơn 60 năm, nhưng quán vẫn duy trì cách rang xay và pha chế như những ngày đầu tiên. Điều này đã tạo ra sự “nổi tiếng” và thu hút lượng khách hàng đáng kể đến Ba Lù. Không chỉ yêu thích vị cà phê tại đây, nhiều người còn đến để khám phá nét đẹp độc đáo trong văn hóa cà phê Sài Gòn.

Top 4+ quán cà phê vợt tồn tại hơn nữa thế kỷ tại Sài Gòn
Cà phê vợt Ba Lù

Hy vọng qua chia sẻ trên của Thủy Tinh Giá Rẻ sẽ giúp bạn sẽ biết được những quán cà phê vợt có tuổi đời lâu năm nhất Sài Gòn nhé. Chúng được xem như điểm dừng chân để tìm lại hương vị cà phê xưa, thưởng thức sự chân tình và trở về không gian hoài niệm giữa bề bộn và vội vã của Sài Gòn.

0938629345