Cách làm cafe bọt biển – Thức uống “hot trend” không thể bỏ qua!

theo-doi-thuytinhgiare
 

Cà phê bọt biển, hay còn gọi là cà phê Dalgona Hàn Quốc, đã trở thành một thức uống nổi tiếng với hương vị thơm ngon và trở thành xu hướng được nhiều người ưa chuộng trong thời gian gần đây. Với Cách làm cafe bọt biển của Thủy tinh giá rẻ bạn có thể tự tay thực hiện làm cà phê bọt biển đơn giản tại nhà:

Cách làm cafe bọt biển – Thức uống “hot trend” không thể bỏ qua!

Cà phê bọt biển (Cà phê Dalgona) là gì?

Cà phê bọt biển, còn được gọi là Dalgona Coffee, xuất phát từ Hàn Quốc và đang trở thành một “hiện tượng” của giới trẻ trên nhiều nền tảng mạng xã hội. Đây là một loại cà phê được tạo bọt từ cà phê hòa tan, đường và nước nóng, sau đó kết hợp với sữa lạnh hoặc sữa nóng.

Cách làm cafe bọt biển – Thức uống “hot trend” không thể bỏ qua!

Cách làm cafe bọt biển (cà phê Dalgona) chuẩn Hàn

Cà phê bọt biển xó nguồn gốc từ Hàn Quốc và được phổ biến tại Việt Nam vào những năm gần đây. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cách làm cafe bọt biển chuẩn vị Hàn ngay dưới đây nhé: 

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cà phê bọt biển

 • 3 muỗng canh cà phê đen hòa tan
 • 3 muỗng canh đường
 • 3 muỗng canh nước đun sôi
 • 200ml sữa tươi 

Cách làm cafe bọt biển – Thức uống “hot trend” không thể bỏ qua!

Cách chế biến cà phê bọt biển (cà phê Dalgona Hàn Quốc)

Bước 1: Đánh cà phê bọt

 • Trong một tô, trộn 3 muỗng canh cà phê đen hòa tan không đường và không sữa, sau đó thêm vào 3 muỗng canh đường và 3 muỗng canh nước đun sôi.
 • Sử dụng phới hoặc máy đánh trứng để đánh hỗn hợp cho đến khi nó trở thành màu nâu sáng, có độ đàn hồi, cảm giác nặng tay khi khuấy, và tạo được chóp khi kéo lên.

Lưu ý:

 • Trong cách làm cafe bọt biển này thì Tỉ lệ pha là 1 cà phê : 1 đường : 1 nước sôi. Nếu bạn muốn làm nhiều hơn, tăng tỉ lệ nguyên liệu tương ứng.
 • Phương pháp này có thể mất nhiều thời gian để đánh bông hỗn hợp, nhưng không nên nản lòng. Nếu bạn có máy đánh trứng, sẽ nhanh hơn.

Cách làm cafe bọt biển – Thức uống “hot trend” không thể bỏ qua!

Bước 2: Pha cà phê

 • Cho đá viên vào ly và đổ 200 ml sữa tươi (nếu muốn uống lạnh, bạn có thể không thêm đá).
 • Trên ly, múc một phần cà phê bọt vừa đánh lên trên và thao tác khéo léo để ly cà phê trông đẹp mắt hơn.

Bước 3: Thưởng thức

 • Bây giờ bạn có thể tận hưởng những phút giây thư giãn với cà phê Dalgona kiểu Hàn. Nếu kèm theo một ít bánh ngọt, sẽ càng thêm ngon! 

6+ phương pháp đơn giản để làm cà phê bọt biển nhanh tại nhà

Được phổ biến tại Việt Nam thời gian gần đây bởi ai cũng có thể làm bằng những cách làm cafe bọt biển đơn giản tại nhà dưới đây. Một số cách có thể kể đến như Cách làm cà phê bọt biển bằng cà phê phin, Cách làm cà phê bọt biển bằng cà phê sữa, Cách làm cà phê bọt biển bằng sữa đặc, Cách làm cafe bọt biển không cần máy đánh trứng,…

Cách làm cafe bọt biển bằng máy đánh trứng

Cách làm cafe bọt biển – Thức uống “hot trend” không thể bỏ qua!

Bước 1: Pha cà phê theo sở thích (dùng cà phê phin hoặc cà phê hòa tan).

Bước 2: Tạo bọt biển bằng máy đánh trứng. Pha nguyên liệu với tỉ lệ 1:1:1 – 3 muỗng cà phê, 3 muỗng đường và 3 muỗng nước sôi. Nếu muốn làm nhiều hơn, tăng tỉ lệ nguyên liệu theo đúng tỷ lệ.

Sử dụng máy đánh trứng để đánh đều hỗn hợp cho đến khi cà phê bông lên thành bọt biển màu nâu sáng và có hình chóp khi kéo lên.

Bước 3: Hoàn thiện: Đổ sữa tươi vào cốc và thêm đá (nếu muốn uống lạnh). Cuối cùng, đổ bọt biển lên trên, và bạn đã có một ly cà phê bọt biển hấp dẫn và ngon lành.

Cách làm cà phê bọt biển bằng tay (sử dụng phới lồng)

Cách làm cafe bọt biển – Thức uống “hot trend” không thể bỏ qua!

Bước 1: Tạo bọt biển bằng tay

Trong một tô lớn, hòa 30g bột cà phê và 15g đường với 50ml nước ấm. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi tan và có bọt.

Bước 2: Hoàn thiện

Đổ một ít đá vào ly thủy tinh và thêm 250ml sữa tươi không đường tùy ý. Sau đó, múc một lớp bọt biển lên trên.

Kết quả: Cà phê bọt biển làm bằng tay mất thời gian nhưng chất lượng không thể chê, hương vị thơm của cà phê và sữa khiến bạn say đắm, mịn màng trong miệng, ai cũng thích.

Cách làm cafe bọt biển bằng muỗng

Cách làm cafe bọt biển – Thức uống “hot trend” không thể bỏ qua!

Bước 1: Tạo bọt biển bằng muỗng

Thực hiện tương tự như cách làm bằng tay, chỉ khác là sử dụng muỗng để khuấy. Khuấy đều theo một chiều duy nhất trong khoảng 4 phút cho đến khi hỗn hợp cà phê sệt lại, sau đó, tiếp tục khuấy trong 5 phút nữa cho đến khi bọt biển cứng.

Bước 2: Hoàn thiện

Sau khi tạo bọt cà phê, đổ sữa vào ly và thêm một ít đá để lớp bọt biển hình thành. Sau đó, bạn có thể thưởng thức.

Kết quả: Cách này tốn công hơn so với sử dụng phới lồng, nhưng mùi vị không tệ và mịn màng, tan ngay khi uống, mềm mịn và rất ngon.

Cách làm cà phê bọt biển bằng chai nhựa

Chỉ cần một chai nhựa, bạn cũng có thể làm cà phê bọt biển trong ly. Cách làm cafe bọt biển này chỉ với 3 bước đơn giản sau đây:

Bước 1 & Bước 2 tương tự như trên.

Sau đó, đổ hỗn hợp vào chai nhựa và vặn kín nắp. Lắc mạnh cho đến khi hỗn hợp sủi bọt. Mặc dù cách này tốn công sức và thời gian, nhưng nếu không có máy móc hiện đại, đây là cách đơn giản nhất.

Bước 3: Cho sữa tươi vào ly và thêm đá (nếu muốn uống lạnh). Đổ bọt biển lên, bạn đã có một ly cà phê bọt biển hấp dẫn và ngon lành.

Cách làm cà phê bọt biển bằng đũa

Cách làm cafe bọt biển – Thức uống “hot trend” không thể bỏ qua!

Nếu muỗng khó tạo bọt biển, bạn cũng có thể sử dụng đũa. Bước 1 và 3 giống như các cách trước, chỉ cần chú trọng vào bước 2.

Bước 1 & Bước 2 như trên.

Sau đó, đánh hỗn hợp nguyên liệu này bằng đũa trong khoảng 10 phút cho đến khi có bọt và mịn.

Bước 3: Cho sữa tươi vào ly và thêm đá (nếu muốn uống lạnh). Đổ bọt biển lên, bạn đã có một ly cà phê bọt biển ngon lành chỉ với đôi đũa quen thuộc.

Cách làm cà phê bọt biển bằng máy xay sinh tố

Cách làm cafe bọt biển – Thức uống “hot trend” không thể bỏ qua!

Để tránh việc dùng tay, như muỗng, đũa hay phới để tạo bọt biển, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố. Chỉ cần 3 bước sau:

Bước 1: Pha cà phê (có thể dùng cà phê phin hoặc cà phê hòa tan).

Bước 2: Tạo bọt biển bằng máy xay sinh tố. Pha nguyên liệu theo tỉ lệ 1:1:1. Đổ cốt cà phê vào máy xay rồi từ từ đổ nước sôi vào và xay. Chỉ mất chưa đến 3 phút, hỗn hợp sẽ bông xốp, màu nâu sáng và mịn màng. Đây là cách tốt nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Bước 3: Cho sữa tươi vào ly và thêm đá (nếu muốn uống lạnh). Đổ bọt biển lên, bạn sẽ có một ly cà phê bọt biển thơm ngon mà không tốn công sức nhiều.

Một số lưu ý khi làm cà phê bọt biển

Đầu tiên, hãy chọn loại cà phê thích hợp như cà phê đen pha phin hoặc cà phê đen hoà tan (G7, Netscafe, cafe phố,…). Tránh sử dụng cà phê sữa hoặc cà phê hoà tan 3 trong 1.

Nếu bạn đã chọn đúng loại cà phê nhưng bọt vẫn chưa đạt độ mịn mong muốn, có thể do tỉ lệ đường và nước chưa chính xác. Đường ít quá sẽ làm cho bọt cà phê khó tạo hoặc không đủ độ cứng, dễ bị trôi đi.

Sử dụng sữa tươi không đường hoặc có đường tùy theo khẩu vị của bạn. Nếu bạn không thích độ đắng của cà phê, hãy chọn sữa tươi có đường.

Với cách làm cafe bọt biển thì thời gian đánh cà phê có thể lâu nhưng đừng bỏ cuộc nếu muốn có một ly cà phê bọt biển thú vị. 

Hãy sử dụng ngay sau khi đánh bọt, vì nếu để lâu bọt sẽ tan ra và bạn phải đánh bọt lại. 

Nếu thích, bạn có thể dùng túi bắt kem và thêm lên mặt ly để tạo vẻ đẹp hơn rất nhiều.

Câu Chuyện Thú Vị tại Cafe Bọt ở Việt Nam

Bạn có biết rằng Việt Nam cũng có một phiên bản riêng của cà phê bọt biển, mặc dù không quá nổi tiếng nhưng là một món đặc sản của Vinh.

Phiên Bản Cafe Bọt Việt Nam

Trước khi xu hướng cafe Dalgona phổ biến, phiên bản cafe bọt tại chợ Vinh đã trở nên nổi tiếng với sự giản dị và chất phác của chủ quán. Một bài báo ghi lại điều ấn tượng khi tìm thấy quán bán cafe bọt sữa độc đáo với không gian ấm cúng, hiếm thấy trong thành phố ồn ào ngày nay. Hai chủ quán, một mạnh mẽ và một ấm áp, đã tạo ra sự kết hợp hài hòa về hương vị trong ly cafe suốt 20 năm qua. Chủ quán thích nghe nhạc xưa nên sưu tầm nhiều đĩa nhạc và thường hay phát nhạc trong quán, kết hợp với việc pha chế cafe như thói quen lâu đời của người Việt.

Quán nằm trong một hẻm nhỏ, không rộng lớn hoặc xa hoa như các quán cafe khác. Tuy nhiên, nó vẫn thu hút đông đảo bạn trẻ tới thăm, đặc biệt là các bạn nữ. Quán có nhiều cô gái ngồi lại, thưởng thức từng muỗng cafe và trò chuyện vui vẻ. Đặc biệt, ấn tượng với hai bà cháu đi cùng nhau để uống cafe bọt, cho thấy người Việt vẫn thích thưởng thức cafe hàng ngày từ xưa đến nay.

Cafe Bọt – Món Thức Uống Chữa Lành Tâm Hồn

Khi sử dụng các cách làm cafe bọt biển trên, chúng ta có thể giải tỏa căng thẳng và lo lắng trong thời gian dài của đại dịch Covid-19. Sự tập trung toàn tâm vào việc đánh kem cho đến khi hỗn hợp kem trở thành một bọt cafe mịn màng có thể khiến bất kỳ ai cũng chú ý đến hương vị cafe và cảm nhận nó như thế nào, yêu thích nó khi nào không hay.

Lời kết:

Chúng tôi hy vọng với các cách làm cafe bọt biển (cà phê Dalgona Hàn Quốc) trên đây sẽ giúp bạn thành công trong việc tạo ra một thức uống độc đáo và thơm ngon, để tặng cho người thân và bạn bè của bạn!

Bài VIết Liên Quan :

Cách pha cafe đặc quánh ngon chuẩn Việt 
3+ Cách làm cacao cốt dừa đá xay thơm béo
Cách làm cafe trứng ngon đúng điệu
Cappuccino là gì? Những sự thật thú vị về loại cà phê này
Cách làm cafe kem thanh mát cho ngày hè
Cách Pha Bạc Xỉu Đơn Giản Tại Nhà Ai Cũng Có Thể Làm
3+ Cách pha cacao nóng ngon hấp dẫn như ở quán
Cách Làm Capuchino Chuẩn Barista Ngay Tại Nhà
2+ Cách làm Caramel Coffee đơn giản mà hấp dẫn
Cách làm cafe muối đơn giản mà ngon khó cưỡng
Cách làm cafe bọt biển – Thức uống “hot trend” không thể bỏ qua!
Americano là gì – Thức uống phổ biến và thơm ngon tại Việt Nam
Hướng dẫn 6 cách làm cafe sữa tươi đơn giản trong tích tắc

0938629345